Tuyển chọn những hình ảnh hoa Bằng Lăng khoe sắc

0

Hình nền đẹp xin giới thiệu bộ sưu tập hoa bằng lăng khoe sắc tuyệt đẹp.

Bằng lăng là một loài hoa có màu tím rất lãng mạn. Hoa bằng lăng tượng trưng cho tình yêu lãng mạn, thơ ngây tuổi học trò. Loài hoa này ngày càng được phổ biến và yêu thích ở Việt Nam.

Cây bằng lăng thân gỗ, hoa chùm màu tím. Hiện tại được sử dụng làm cây đô thị ở một số nơi. Gỗ bằng lăng thuộc loài gỗ tốt được sử dụng trong sản xuất nội thất.

Bằng lăng ra hoa tím rực cây nếu trồng thành rừng thì cực kỳ lãng mạn. Bằng lăng có thể so sánh với hoa tử đằng của Nhật Bản.

Các bạn có thể tải về hình ảnh chất lượng cao về hoa bằng lăng phía dưới:

Hoa bằng lăng tím là một hình ảnh quen thuộc với rất nhiều người. Ở nhiều con đường người ta trồng những hàng hoa bằng lăng ở hai bên. Mỗi khi hạ về bằng lăng lại đồng loạt khoe sắc, nhuộm tím cả một góc trị trấn nhỏ xinh đẹp, khiến cho cảnh vật bỗng trở nên lãng mạn và ngọt ngào biết bao.

Hình ảnh hoa bằng lăng tím cũng ghi dấu vào trong các tác phẩm nghệ thuật, thơ ca và đi cả vào lòng người.

“Sao lâu quá chú không về thăm xóm

Cây lăng già đã mấy độ nở hoa

Mối tình đầu vụng dại cũng phôi pha

Em quên chú hương tình còn phảng phất…”

Những câu thơ tình mình chẳng biết tên, ngày ấy ba dạy cho mình và bảo với mình đó là bài thơ “hương tình”. Đến giờ đã nhiều năm trôi qua, những câu thơ ấy vẫn khiến mình liên tưởng đến một cây bằng lăng già cứ mỗi năm lại một lần nở đầy hoa, nhuộm tím cả một khoảng trời chờ đợi của cô gái trong bài thơ ấy. Một hình ảnh thật đẹp mà cũng thật buồn gắn với loài hoa bằng lăng, và gắn với cả tuổi thơ của mình nữa.

Cho đến nay sau rất nhiều năm mình vẫn đem lòng yêu sắc tím của loài hoa cánh mỏng này, yêu cả màu tím thủy chung và sâu lắng. Nếu bạn cũng yêu sắc tím bằng lăng và thích ngắm nhìn những hình ảnh về loài hoa này, thì hãy chọn ngay những hình ảnh ưng ý nhất trong bộ sưu tập tuyển chọn những hình ảnh hoa Bằng Lăng khoe sắc và tải về máy tính của mình làm hình nền nhé!

Share.