Hoa bỉ ngạn – loài hoa có vẻ đẹp rực rỡ kì lạ gắn liền với một sự tích buồn

0

Cây hoa bỉ ngạn khi nở xòe tròn ra mọi hướng, trông như con chim công đang múa tuyệt đẹp, rất đặc biệt. Hoa và lá của hoa bỉ ngạn mặc dù là cùng chung một rễ, thế nhưng đời đời kiếp kiếp vĩnh viễn không gặp gỡ – một loài hoa kỳ lạ.

Hình nền hoa bỉ ngạn 1

Hoa Bỉ Ngạn – hoa lá muôn đời không gặp nhau

Hoa bỉ ngạn là một loài hoa nổi tiếng của Trung Quốc, có ý nghĩa là “hồi ức đau thương”. nhiều người quan niệm hoa bỉ ngạn đã nêu được tính chất của sự luân hồi giữa lá và hoa mà người ta gọi là Bỉ Ngạn ( Hoa-bờ kia) và ( lá-bờ này). Hoa Bỉ Ngạn nở hoa thì không có lá, có lá thì lại không có hoa, hoa lá muôn đời không được gặp nhau.

Ngàn năm hoa nở, ngàn năm hoa tàn, hoa vừa kịp nở lá vội tan, lá vừa chớm mọc thì hoa lại tàn, chỉ thấy hoa mà không thể thấy lá, khi thấy lá lại chẳng thể gặp hoa, lá và hoa dẫu cùng chung một rễ, vốn rất gần mà chẳng thể gặp nhau, cứ nhớ thương mà ôm sầu thương nhớ.

Hình nền hoa bỉ ngạn 2

Hoa Bỉ Ngạn có hoa thì không có lá

Hình nền hoa bỉ ngạn 3

Loài hoa gắn liền với sự chia ly

Hình nền hoa bỉ ngạn 4

“Hoa diệp vĩnh bất tương kiến”

Hình nền hoa bỉ ngạn 5

Dù đứng một mình thì vẫn tuyệt đẹp

Hình nền hoa bỉ ngạn 6

Sắc hoa đỏ rực vô cùng nổi bật

Hình nền hoa bỉ ngạn 7 Hình nền hoa bỉ ngạn 8 Hình nền hoa bỉ ngạn 9 Hình nền hoa bỉ ngạn 10 Hình nền hoa bỉ ngạn 11 Hình nền hoa bỉ ngạn 12 Hình nền hoa bỉ ngạn 13 Hình nền hoa bỉ ngạn 14 Hình nền hoa bỉ ngạn 15 s Hình nền hoa bỉ ngạn 16

Hoa Bỉ Ngạn gắn liền với đau thương

Theo truyền thuyết hoa Bỉ Ngạn là loài hoa duy nhất mọc dưới đường xuống hoàng tuyền, khi linh hồn trước khi đi qua cầu Nại hà bắc ngang bờ Vong xuyên, sẽ gửi toàn bộ ký ức của mình cho hoa bỉ ngạn. Dù là đau khổ tột cùng hay yêu thương thắm thiết hoa bỉ ngạn đều thu nhận những hồi ức đó.

Khi nhắc đến hoa Bỉ Ngạn người ta hay nhắc đến niềm đau thương, sự chia ly và tuyệt vọng. Bởi hoa Bỉ Ngạn thường nở vào xuân phân đây là thời gian mà theo lời dạy của phật trong thời gian 7 ngày của mùa thu, người sống có thể đi vào thế giới của người chết để gặp gỡ ông bà tổ tiên.

Dưới đây là tổng hợp những hình ảnh hoa Bỉ Ngạn đẹp nhất mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Bạn có thể dễ dàng tải về để làm hình nền cho điện thoại hoặc máy tính của mình. Hãy cùng chiêm ngưỡng kho ảnh đẹp dưới đây và nếu thích thì hãy tải ngay về nhé.

Hình nền hoa bỉ ngạn 17 Hình nền hoa bỉ ngạn 18 Hình nền hoa bỉ ngạn 19 Hình nền hoa bỉ ngạn 20 Hình nền hoa bỉ ngạn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share.