Hình ảnh hoa cẩm tú cầu – loài hoa mang nhiều ý nghĩa

0
Hình ảnh hoa cẩm tú cầu không quá xa lạ với nhiều người, loài hoa này thường có mặt trong bó hoa cưới của cô dâu, và cũng có người chọn riêng cẩm tú cầu làm hoa chủ đạo trong bó hoa cầm tay. Không phải ngẫu nhiên nó được ưu ái như vậy, đằng sau vẻ đẹp thanh khiết, nhẹ nhàng, đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn ấy là những ý nghĩa cao quý.

Vẻ đẹp hoa cẩm tú cầu làm xao xuyến lòng người

Ấn tượng nhất với loài hoa này chính là sự tụ hội của những cánh hoa mỏng manh, chen chúc nhau góp phần tạo nên một cầu hoa rực rỡ. Không quá sặc sỡ như hoa hồng, cũng không óng ánh như hoa cúc, hình ảnh hoa cẩm tú cầu nhẹ nhàng với nhiều màu như trắng, hồng nhạt, xanh nhạt, tím nhạt,…Chính bởi nó mang những gam màu lạnh, có người cho rằng hoa cẩm tú cầu thể hiện sự lạnh lùng, vô cảm trong tình yêu và cuộc sống. Thế nhưng sự thật cẩm tú cầu lại có rất nhiều ý nghĩa sâu sắc, cao đẹp và hoàn toàn trái ngược với nhận định trên.

Loài hoa mang ý nghĩa cao đẹp

Đặc tính của hoa cẩm tú cầu là màu sắc thay đổi theo độ pH của đất, nên tượng trưng cho sự thay đổi, không bền vững trong tình yêu lứa đôi, một ý nghĩa khá buồn.

Hình ảnh hoa cẩm tú cầu với những cánh hoa mỏng manh hội tụ về một cầu hoa lớn, nên nó còn tượng trưng cho lòng biết ơn, sự chân thành. Ngày nay, một số nơi trên thế giới lấy hình ảnh hoa cẩm tú cầu làm biểu tượng cho sự đoàn tụ, hạnh phúc.

Ở Việt Nam, nói mà loài hoa cẩm tú cầu được trồng nhiều nhất và đẹp nhất không ở đâu khác, chính là xứ sở ngàn hoa Đà Lạt. Nếu như bạn đã đặt chân đến thành phố Đà Lạt mà không được tận mắt chiêm ngưỡng những vườn hoa cẩm tú cầu nở rộ lung linh và xinh đẹp thì quả là một điều thiếu sót rất lớn đấy.

Rất nhiều du khách hằng năm đến Đà Lạt để được ngắm những vườn hoa cẩm tú cầu nở rộ rạng rỡ. Họ cũng chụp cho mình những bộ ảnh cực kỳ đẹp và đầy nghệ thuật cùng những bông hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp. Và nếu một người đăng lên Facebook vài tấm ảnh chụp cùng với một vườn hoa cẩm tú cầu thì khả năng rất lớn là họ vừa được đến xứ sở ngàn hoa đấy.

Tuy mang nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng hình ảnh hoa cẩm tú cầu chưa bao giờ phai nhạt. Một loài hoa mang vẻ đẹp của sự bình dị, nhẹ nhàng và tinh khiết, tầng ý nghĩa phù hợp với nhiều cung bậc cảm xúc của con người, bởi thế ngày càng được nhiều người yêu thích và dùng hình ảnh của nó làm hình nền điện thoại. Tuyệt vời hơn nữa, nếu sở hữu cả một bộ ảnh hoa cẩm tú cầu làm ảnh nền.

Nếu bạn cũng là một người yêu hoa, đặc biệt là hoa cẩm tú cầu – loài hoa mang nhiều ý nghĩa này thì hãy chọn ngay những tấm hình đẹp nhất và tải về máy làm hình nền nhé. Để tải những hình ảnh hoa cẩm tú cầu đẹp nhất thế giới, hãy truy cập vào website hinhnendep.vn để chọn cho mình ảnh nền ưng ý nhất.

 

Share.