31 hình ảnh HD phong cảnh hang Sơn Đoòng tuyệt đẹp

0

Những hình ảnh đẹp của hang Sơn Đoòng sẽ làm bạn bất ngờ thú vị. Là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Vừa qua, hang Sơn Đoòng  được sử dụng làm bối cảnh để quay bộ phim bom tấn King Kong, đảo đầu lâu. Hang là nơi được xếp hạng thứ 8 trong các địa danh đáng đến nhất của du lịch năm 2014 của thời báo New York. Đạo diễn của phim Kong đảo đầu lâu sau khi quay xong bộ phim đã mê mẩn với vẽ đẹp thiên nhiên Việt Nam và đã quyết định đến sinh sống tại Tp HCM.

Hang Sơn Đoòng toạ lạc tại huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình. Là hang động trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng. Hang rất rộng lớn và gần như tạo ra một hệ sinh thái thiên nhiên riêng. Cùng nhiểu hỉnh hồ, thác làm nơi đây trở thành một nơi đẹp như tiên cảnh.

Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1991 do một người đàn ông tên là Hồ Khanh. Khi đó, tình cờ trong một chuyến đi rừng tìm trầm, chợt có một cơn dông nên anh Khanh phải tìm chỗ trú mưa, anh vô tình nhìn thấy một vòm hang đá, anh đã định vào bên trong hang để trú mưa. Thế nhưng đột nhiên có một cơn gió rất mạnh thổi liên tục từ trong cửa hang, anh cảm thấy lo lắng nên đã quyết định nép vào bên vách đá, chờ mưa tạnh rồi tiếp tục đi. Sau đó anh cũng có tham gia vào các công cuộc nỗ lực tìm kiếm lại hang Sơn Đoòng thế nhưng mọi nỗ lực đều không thể giúp anh và mọi người trong đoàn tìm được đường quay trở lại hang.

Vào tháng 4 năm 2009, hang Sơn Đoòng lần đầu tiên được ông Howard Limbert công bố tìm thấy sau suốt 13 năm với vô số nỗ lực và cố gắng. Được biết hệ sinh thái trong hang vô cùng độc đáo, trong hang còn có cả dòng sông ngầm dài tận 2,5km.

Hiện tại vợ chồng ông Limbert đã định cư hẳn ở Sơn Trạch để khám phá hết hang Sơn Đoòng, để tổ chức các tour tham quan cũng như dọn dẹp vệ sinh và giữ gìn cảnh quan cho hang.

Tour ngắm thắng cảnh Sơn Đoòng được tổ chức vào năm 2013 với giá 3000 USD.

Những hình ảnh HD sau sẽ giới thiệu các bạn cái nhìn về thiên nhiên hùng vĩ nơi đây.

Share.